Cách Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng

có nên gửi tiết kiệm timocó nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng chi phí timo

Giao dịch kinh tế tài chính trải qua là một hình thức thông dụng nhất hiện nay. Nhưng không phải ai cũng làm rõ số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước là gì, có tính năng gì, cũng như cách tra cứu thông tin này một cách chính xác. Dẫn đến nhiều phiền phức khi thực thi những giao dịch. Bài viết dưới đây, Timo sẽ giải đáp những thắc mắc xoay quanh số thông tin thông tin thông tin tài khoản ngân hàng.

Số tài khoản ngân hàng nhà nước nhà nước nhà nước nhà nước nhà nước là gì?

Số tài khoản ngân hàng dùng nội địa

Khi mở tài khoản ngân hàng xong, số TK Ngân hàng ngân hàng đó chính là dãy số do ngân hàng phân phối cùng với thẻ ngân hàng. Khi mở thẻ, những bạn sẽ nhận được một phong bì chứa thẻ ngân hàng, các thông tin về số thông tin thông tin thông tin thông tin tài khoản và mã PIN.

số tài khoản ngân hàng

Số tài khoản ngân hàng nhà nước nhà nước được cấp cùng với thẻ ngân hàng (Nguồn Internet)

Số tài khoản ngân hàng thường gồm có 9 đến 14 chữ số. Trong đó hoàn toàn có thể dùng 100% là ký hiệu số hoặc có thêm chữ cái…

 • Ngân hàng Agribank có STK gồm 13 số
 • Ngân hàng Vietcombank có STK 13 số
 • Ngân hàng Techcombank có STK gồm 14 số
 • Ngân hàng BIDV có STK gồm 14 số
 • Ngân hàng Vietinbank có STK gồm 12 số
 • Ngân hàng Sacombank có STK gồm 12 số
 • Ngân hàng Đông Á Bank có STK gồm 12 số
 • Ngân hàng Bắc Á Bank có STK gồm 15 số…

Số thông tin thông tin thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước nhà nước nhà nước dùng quốc tế

Về cơ bản, tên TK ngân hàng ngân hàng dùng quốc tế và số tài khoản ngân hàng dùng trong nước khá giống nhau. Đều là dãy số do ngân hàng nhà nước nhà nước cấp cùng với thẻ ngân hàng. Điểm khác là khi gửi số TK Ngân hàng ngân hàng nhà nước nhà nước dùng quốc tế, bạn phải gửi kèm số Swift Code.

Swift Code là một đoạn mã được định dạng nhằm mục đích mục đích nhận diện một ngân hàng hay một tổ chức triển khai tài chính nào đó trên thế giới. Swift Code thường gồm 8 hoặc 11 ký tự, mỗi ký tự đều có ý nghĩa riêng như tên ngân hàng, tên quốc gia, mã chi nhánh. Như mã Swift Code của ngân hàng nhà nước nhà nước Vietcombank là BFTVVNVX, trong số đó 4 ký tự đầu tiên vốn để nhận diện ngân hàng Bank for Foreign Trade of Vietnam, 2 ký tự tiếp theo là mã vương quốc Việt Nam, 2 ký tự cuối là mã địa phương.

Số thông tin tài khoản ngân hàng vốn để làm gì?

Số tài khoản giúp khách hàng triển khai những thanh toán giao dịch trên thẻ một cách chính xác và bảo đảm an toàn nhất. Khi cần thực thi thanh toán thanh toán giao dịch với cá thể hay tổ chức triển khai nào đó, bạn sẽ cần cung ứng thông tin về số thông tin thông tin thông tin thông tin thông tin tài khoản ngân hàng, tên chủ tài khoản và tên chi nhánh để giao dịch hoàn toàn có thể thực hiện được.

Số tài khoản thẻ ATM là gì? Khác gì với số TK Ngân hàng ngân hàng?

Rất nhiều bạn thường bị nhầm lẫn giữa tên TK ngân hàng ngân hàng nhà nước nhà nước và số thẻ ATM. Thực tế thì 2 loại số này trọn vẹn khác nhau.

 • Số thông tin tài khoản thẻ ATM là số được in nổi trên thẻ ATM. Số thẻ ATM chỉ gồm có số và thông thường sẽ có 2 loại 16 số và 19 số. Đặc biệt, số thẻ ATM được pháp luật theo cấu trúc thống nhất: Quy định thống nhất theo cấu trúc: 4 số đầu là số ấn định chung cho ngân hàng nhà nước nhà nước nhà nước nhà nước nhà nước thường là 9704, 2 số tiếp là số đại diện cho ngân hàng, 4 số tiếp là mã CIF, những số còn sót lại là để phân biệt khách hàng.
 • Số thông tin thông tin tài khoản ngân hàng là số được cấp khi chúng ta mở tài khoản ngân hàng được ngân hàng cung ứng qua email hoặc in trong một tờ phiếu. Số thông tin tài khoản là dãy từ 9 đến 14 số hoàn toàn có thể bao gồm cả số và chữ. Tùy theo mỗi ngân hàng, cấu trúc số thông tin thông tin thông tin tài khoản có thể khác nhau.

Số thẻ ATM vốn để quản trị những thanh toán thanh toán giao dịch trải qua thẻ, còn tên TK ngân hàng ngân hàng nhà nước nhà nước nhà nước nhà nước được vốn để thực thi các giao dịch như chuyển khoản qua ngân hàng cho người khác.

5 Cách tra cứu tên TK ngân hàng ngân hàng và số dư nhanh gọn nhất 2021

Sau khi mở tài khoản ngân hàng, vì tên TK ngân hàng ngân hàng không được in trên thẻ nên trong quy trình sử dụng, có thể các bạn sẽ quên số TK Ngân hàng hoặc làm mất phiếu in số tài khoản. Tuy vậy, vẫn đang còn một số ít cách sau để bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể kiểm tra thông tin thông tin thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước nhà nước nhà nước cũng như số dư nhanh chóng.

#1 Kiểm tra tên TK ngân hàng tại máy ATM

Bằng cách kiểm tra tài khoản ngân hàng nhanh gọn tại toàn bộ mạng lưới hệ thống ATM trên toàn quốc, bạn cũng có thể biết được thông tin số TK Ngân hàng ngân hàng của mình. Thao tác kiểm tra vô cùng đơn giản:

 • Bước 1: Bạn đến cây ATM gần nhất
 • Bước 2: Đưa thẻ ATM vào theo chiều phù hợp, tiếp sau đó chọn ngôn ngữ
 • Bước 3: Nhập mã PIN và nhấn Enter
 • Bước 4: Chọn Vấn tin thông tin tài khoản hoặc In sao kê rồi nhấn OK
 • Bước 4: Nhận lại thẻ và biên lai. Trên biên lai sẽ có được khá đầy đủ thông tin số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước nhà nước nhà nước và số dư đúng chuẩn cho bạn.

#2 Đến trực tiếp ngân hàng xin cấp số tài khoản

Khách hàng hoàn toàn có thể đến trực tiếp ngân hàng để nhu yếu kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình. Nhân viên sẽ thực thi kiểm tra thông tin cho bạn trong số đó sẽ bao gồm số thông tin tài khoản ngân hàng, số dư. Lưu ý, người mua mang theo CMND/CCCD khi mở thông tin thông tin thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước nhà nước nhà nước để được hỗ trợ.

số tài khoản ngân hàng

Kiểm tra tên TK ngân hàng ngân hàng tại mạng lưới hệ thống máy ATM trên toàn quốc

#3 Cách tra cứu số TK Ngân hàng và số dư qua Internet Banking

Nếu bạn có đăng ký dịch vụ Internet Banking thì hoàn toàn có thể kiểm tra tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần một vài thao tác đơn thuần sau:

 • Bước 1: Truy cập vào mạng lưới mạng lưới hệ thống website của ngân hàng
 • Bước 2: Đăng nhập vào dịch vụ Internet Banking
 • Bước 3: Lựa chọn tính năng “Truy vấn số tài khoản” hoặc “Truy vấn số dư”, hệ thống sẽ hiển thị số thông tin tài khoản và số dư cho bạn. Đừng quên chụp lại màn hình hiển thị để lưu lại để không hẳn mất kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước nhà nước lại nhiều lần.
 • Bước 4: Thoát khỏi ứng dụng để kết thúc việc tra cứu

Đặc biệt, với những người mua sợ hãi việc lộ số dư tài khoản thì nên yên tâm khi sử dụng ngân hàng số Timo. Bởi vì, ứng dụng trên điện thoại thông minh của Timo có tính năng ẩn số dư dưới dạng ký tự “*” sẽ hỗ trợ bảo vệ quyền riêng tư của bạn.
#4 Cách tra cứu số thông tin thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước nhà nước qua SMS Banking

Ngoài dịch vụ Internet Banking thì bạn cũng xuất hiện thể kiểm tra tài khoản ngân hàng thông tin bằng SMS Banking. Khi bạn thực hiện những thanh toán giao dịch sẽ có được tin nhắn gửi về điện thoại thông minh của bạn. Bạn có thể thuận tiện xem lại thông tin gồm có có số thông tin tài khoản ngân hàng, số dư hiện tại, số tiền bị trừ tại thời điểm thực thi giao dịch,…

# 5 Gọi điện thoại thông minh đến tổng đài ngân hàng nhà nước nhà nước nhà nước để được hỗ trợ

Gọi điện đến tổng đài ngân hàng cũng là một cách nhanh để được tư vấn tương hỗ kiểm tra tài khoản ngân hàng. Bạn chỉ việc cung ứng số CMND/CCCD và số thẻ ATM, tiếp sau đó nhân viên cấp dưới ngân hàng sẽ tra cứu tên TK ngân hàng tương ứng và thông tin cho bạn. Hạn chế của cách này là thường bạn chỉ gọi được trong giờ hành chính

Danh sách tổng đài của một số ít ngân hàng:

 • Ngân hàng Vietcombank: 1900545413
 • Ngân hàng Techcombank: 1800 588 822
 • Ngân hàng Sacombank: 1900 5555 88
 • Ngân hàng Vietinbank: 1900 55 88 68
 • Ngân hàng Agribank: 1900636381
 • Ngân hàng BIDV : 1900 9247
 • Ngân hàng Vpbank: 1900 545 415
 • Ngân hàng MB: 1900 5454 26
 • Ngân hàng VIB: 1900 5555 88
 • Ngân hàng Timo: 1800 6788

Tìm người qua thông tin thông tin tài khoản ngân hàng, liệu có thể

Trong đời sống hiện nay, có rất nhiều trường hợp oái oăm khiến bạn phải nghĩ đến cách tìm thông tin của một người qua tên TK ngân hàng ngân hàng. Ví dụ như có người chuyển tiền nhầm tiền vào số thông tin tài khoản của bạn hay bạn gửi nhầm tiền tiền cho những người khác và bạn chưa chắc chắn bất kỳ một thông tin nào về người đó ngoại trừ tên TK ngân hàng ngân hàng. Nhưng ngân hàng nhà nước nhà nước nhà nước chỉ được phép cung ứng thông tin cá thể của một người khi được người đó được được cho phép hoặc những tổ chức, cá thể có thẩm quyền yêu cầu cung cấp thông tin khách hàng.

Tuy nhiên, với tính năng giao dịch chuyển tiền 247 của hầu hết những ngân hàng đều cho phép hiển thị tên chủ tài khoản khi chúng ta nhập tên TK ngân hàng ngân hàng. Do đó, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể biết được mình giao dịch chuyển khoản qua ngân hàng cho ai và ai chuyển tiền cho mình khi sử dụng tính năng chuyển tiền 247, đặc biệt, việc hiển thị tên người cũng giúp hạn chế gửi sai hơn.

Với những thông tin đã cung ứng trên đây, Timo kỳ vọng rằng bạn đã nắm vững những thông tin tương quan đến số thông tin tài khoản ngân hàng. Bạn trọn vẹn có thể hiểu được số thông tin thông tin tài khoản ngân hàng là gì, cũng như những phương pháp để tra cứu được thông tin này.

Sở hữu ngay Tài khoản giao dịch giao dịch thanh toán Timo
Chỉ với 2 phút ĐK trên điện thoại

Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí, dễ dàng

Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản qua ngân hàng tối đa 1,5 tỷ VND

Quản lý kinh tế tài chính cá nhân hiệu quả

Giao dịch ngân hàng thuận tiện từng ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

số tài khoản ngân hàngRelated Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *