Thủ tục xin cấp đất làm trang trại mới nhất năm 2021

Hiện nay, nhu yếu về mẫu sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt quan trọng là loại sản phẩm nông nghiệp xanh, sạch rất lớn. Do đó, những cá thể, hộ mái ấm gia đình muốn xin cấp đất, thuê đất làm trang trại khá thông dụng. Vậy, thủ tục xin cấp đất làm trang trại năm 2021 như thế nào ? Sau đây, Luật sư X sẽ cung ứng cho bạn !

Căn cứ pháp lý

Luật Đất đai năm 2013 ;
Nghị định 43/2014 / NĐ-CP .

Nội dung tư vấn

Điều kiện xin cấp đất làm trang trại

Cá nhân, hộ gia đình sẽ được nhà nước cho thuê đất (phải đóng thuế sử dụng đất) hoặc giao đất (không mất chi phí sử dụng đất) để làm trang trại sản xuất nông nghiệp; với các điều kiện cụ thể sau:

Đối với trồng trọt, nuôi trồng thủy sản, sản xuất tổng hợp

Nếu cá thể, hộ mái ấm gia đình xây dựng trang trại nhằm mục đích mục tiêu trồng trọt, nuôi trồng thủy hải sản hoặc sản xuất tổng hợp thì diện tích quy hoạnh đất làm trang trại phải đạt diện tích quy hoạnh tối thiểu. Cụ thể :
Phải có diện tích quy hoạnh trên mức hạn điền, tối thiểu 3,1 ha so với vùng Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long ; và 2,1 ha so với những tỉnh còn lại. Đồng thời, có giá trị sản lượng sản phẩm & hàng hóa đạt 700 triệu đồng / năm .

Đối với sản xuất lâm nghiệp

Đối với cá thể, hộ mái ấm gia đình xây dựng trang trại với mục tiêu sản xuất lâm nghiệp thì tối thiểu phải đạt diện tích quy hoạnh 31 ha. Và có giá trị sản lượng sản phẩm & hàng hóa mỗi năm trung bình phải từ 500 triệu đồng trở lên .

Đối với chăn nuôi

Đối với cá thể, hộ mái ấm gia đình xây dựng trang trại để chăn nuôi gia súc, gia cầm … thì cần phải cam kết đạt giá trị sản lượng sản phẩm & hàng hóa ít nhất là 01 tỷ đồng mỗi năm .
Như vậy, nếu cung ứng những điều kiện kèm theo này, cá thể, hộ mái ấm gia đình trọn vẹn hoàn toàn có thể xin cấp đất, thuê đất làm trang trái khi có khu cầu .

Bạn đọc có thể tham khảo:

Thủ tục xin cấp sổ đỏ chính chủ lần đầu
Thủ tục Tặng cho quyền sử dụng đất

Hồ sơ xin cấp đất làm trang trại

Cơ bản thì hồ sơ, thủ tục xin cấp đất, thuê đất làm trang trại cũng tựa như như thuê những loại đất khác. Chỉ khác ở chỗ, bạn cần thêm 1 số ít loại sách vở tương thích, gồm có :
Đơn đề xuất cấp Giấy chứng nhận kinh tế tài chính trang trại ( theo mẫu ) .
Bản sao Giấy ghi nhận quyền sử dụng đất .
Bản báo cáo giải trình tóm tắt về hình thức trang trại kinh doanh thương mại, tổng quy mô tiến hành dự án Bất Động Sản, dự báo tính khả thi nguồn tiêu thụ, cam kết hiệu suất cao góp vốn đầu tư cũng như tình hình trong thực tiễn của hoạt động giải trí sản xuất kinh doanh thương mại ; và được đóng dấu xác nhận của Ủy ban nhân dân xã nơi có đất làm trang trại .
Bản sao chứng tỏ nhân dân / căn cước công dân, ảnh 3 × 4 của chủ trang trại đi kèm .

Trình tự xin cấp đất làm trang trại

Bước 1 : Nộp hồ sơ
Sau khi sẵn sàng chuẩn bị không thiếu hồ sơ, bạn nộp tại Phòng Nông ngiệp và tăng trưởng nông thôn .
Sau đó, cơ quan tiếp đón của Phòng Nông nghiệp tăng trưởng nông thôn sẽ có nghĩa vụ và trách nhiệm thông tin về tình hình hồ sơ cho người triển khai để bổ trợ, chỉnh sửa kịp thời nhằm mục đích cung ứng khá đầy đủ thủ tục theo nhu yếu .

Bước 2: Xử lý hồ sơ

Phòng Nông nghiệp và tăng trưởng nông thôn có nghĩa vụ và trách nhiệm kiểm tra và đánh giá và thẩm định hồ sơ. Sau đó, trình lên Ủy ban nhân dân cấp Huyện để ra quyết định hành động về việc có cấp giấy ghi nhận kinh tế tài chính trang trại hay không. Người thực thi làm thủ tục nhận hiệu quả ( giấy ghi nhận kinh tế tài chính trang trại ) tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ( Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ). Trong trường hợp nhờ người khác nhận thay cần làm giấy ủy quyền đi kèm có ký tên rất đầy đủ .

Liên hệ Luật sư X

Trên đây, Luật sư X đã cung ứng thông tin cho bạn về Thủ tục xin cấp đất làm trang trại năm 2021 .
Với đội ngũ tư vấn và những nhân viên tư vấn nhiều năm trong những nghành pháp lý ; cũng như tương hỗ người mua. Đỗi ngũ tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình trong quy trình thao tác. giá thành hài hòa và hợp lý và bảo mật thông tin thông tin người mua 100 %. ; người mua hoàn toàn có thể yên tâm trọn vẹn về thủ tục pháp lý của chúng tôi .

Nếu có nhu cầu tư vấn, sử dụng dịch vụ của Luật sư X; hãy liên hệ: 0833.102.102

Câu hỏi thường gặp

Đất trang trại là gì?
Đất trang trại là loại đất thuộc nhóm đất nông nghiệp; phục vụ cho mục đích trồng trọt; xây dựng chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm và các loại động vật khác được pháp luật cho phép; nuôi trồng thủy sản…

Xin giấy phép kinh doanh trang trại như thế nào? Nếu đủ điều kiện kèm theo xin giấy phép kinh doanh thương mại trang trại, bạn sẵn sàng chuẩn bị 01 bộ hồ sơ theo pháp luật và nộp tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có trang trại. Trong vòng 13 ngày, nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được giải quyết và xử lý và cấp giấy ghi nhận kinh doanh thương mại trang trại. Thời hạn thuê đất làm trang trại là bao lâu? Theo pháp luật : Nếu đất là đất công ích của xã thì bạn sẽ được xã cho thuê với thời hạn 05 năm. Nếu không phải đất công ích của xã thì bạn sẽ được Ủy ban nhân dân huyện nơi có đất cho thuê với thời hạn là 50 năm ; nếu đấy là đất có thời hạn sử dụng lớn hơn hoặc bằng 50 năm. Chuyển đổi đất trồng lúa sang đất làm trang trại có được không? Bạn hoàn toàn có thể quy đổi đất trồng lúa sang đất làm trang trại. Trường hợp này bạn sẽ không cần phải xin phép cơ quan nhà nước mà chỉ cần ĐK dịch chuyển. ( Vì chuyển từ đất trồng cây hàng năm-trồng lúa sang đất trang trại ).

5/5 – ( 1 bầu chọn )Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*