TX. Tân Uyên và TX. Bến Cát sắp lên thành phố

Vừa qua, tại cuộc họp Thường trực Tỉnh ủy ngày 12/04/2021, sau khi nghe Ban cán sự Đảng ủy nhân dân tỉnh báo cáo xin chủ trương xây dựng Đề án thành lập Thành phố Tân Uyên và thành lập Thành phố Bến Cát, tỉnh Bình Dương (Báo cáo số 551/BC-VPUB ngày 12/04/2021 của Văn phòng UBND tỉnh) cùng ý kiến phát biểu của các đồng chí dự họp, Thường trực Tỉnh ủy đã thống nhất như sau:

1. Đồng ý chủ trương xây dựng Đề án thành lập Thành phố Tân Uyên và thành lập Thành phố Bến Cát, tỉnh Bình Dương như báo cáo của Ban cán sự đảng UBND tỉnh.

2. Giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện theo đúng quy định.
 

bến cát và tân uyên sẽ lên thành phố

Sau khi TX. Tân Uyên và TX. Bến Cát chính thức trở thành thành phố trực thuộc tỉnh, Bình Dương sẽ có 5 thành phố, bao gồm 3 thành phố hiện hữu là TP. Thủ Dầu Một (được công nhận năm 2012), TP. Dĩ An, TP. Thuận An (được công nhận năm 2020). 
>> Bất động sản Tân Uyên: Sức bật từ sự phát triển đồng bộ

Việc Tỉnh ủy Bình Dương đồng ý chủ trương thành lập thành phố Tân Uyên và thành phố Bến Cát sẽ là nền tảng, là bước đệm để trong giai đoạn 2021-2030, 2 địa phương này đạt đủ các tiêu chí và được công nhận đô thị loại II, góp phần quan trọng để tỉnh hoàn thành mục tiêu “Phát triển đô thị Bình Dương theo hướng văn minh, giàu đẹp và nâng cao chất lượng sống của nhân dân”. Theo quy hoạch, Bình Dương có thể trở thành TP trực thuộc Trung ương.

Đồng thời, đây cũng là “đòn bẩy” thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường bất động sản Bình Dương nói chung và khu vực Tân Uyên, Bến Cát nói riêng. Theo đó, giá đất tại Tân Uyên, Bến Cát sẽ tăng rất nhanh khi chính thức lên thành phố. Có thể thấy trước được điều này thông qua 2 thành phố Dĩ An và Thuận An. Khi 2 địa phương này chính thức lên thành phố vào đầu năm 2020, giá đất trên địa bàn đã tăng rất nhanh, có nơi tăng khoảng 50 – 60%. 

TX. Tân Uyên là một trong 9 đô thị thuộc hệ thống đô thị của tỉnh Bình Dương, có diện tích tự nhiên 19.175,72ha và 12 xã, phường có chức năng là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa – xã hội và an ninh quốc phòng; là đô thị dịch vụ thương mại, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và vùng liên tỉnh.

Dân số của TX. Tân Uyên là 295.309 người bao gồm khu vực nội thị 196.959 người và khu vực ngoại thị 98.350 người. Chỉ tiêu thu nhập bình quân đầu người tại TX. Tân Uyên cao gấp 1,56 lần so với cả nước.
 

tân uyên và bến cát sắp lên thành phố
TX. Tân Uyên

Ông Đoàn Hồng Tươi – Chủ tịch UBND TX. Tân Uyên cho biết, đến thời điểm hiện tại, Tân Uyên đã đạt được các tiêu chí đô thị loại III. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TX. Tân Uyên đang nỗ lực phấn đấu để hoàn thành các mục tiêu để đạt tiêu chí đô thị loại II và sớm được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương vào năm 2023.

“Đến năm 2023, Tân Uyên sẽ chuyển từ đơn vị hành chính cấp thị xã lên thành phố. Hiện nay, chúng tôi đang nỗ lực hoàn thành các tiêu chí đô thị loại II, xây dựng các công trình dân sinh như bến xe, nhà tang lễ, hệ thống xử lý nước thải đang được đầu tư. Nhà ở xã hội phấn đấu đến năm 2023 phải đạt được 26,5% mật độ xây dựng”, ông Tươi cho biết.

>> Đừng bỏ lỡ cơ hội đón đầu quy hoạch lên thành phố của Tân Uyên để gia tăng lợi nhuận vượt bậc. Tham khảo thông tin của các dự án khu đô thị, khu dân cư với dòng sản phẩm đất nền, nhà phố giàu tiềm năng tại TX. Tân Uyên:
Dự án Khu đô thị Victory City
Dự án Khu đô thị Hana Garden Mall

Theo Báo Bình Dương

Xem thêm: Đề án thành lập Thành phố Tân Uyên được thống nhất: “Cú hích” cho thị trường bất động sản trong tương lai
Xem thêm: Đất nền, nhà phố Tân Uyên hút khách
Xem thêm: Lượng tìm kiếm bất động sản Bình Dương tăng vọt sau mỗi đợt Covid-19
Xem thêm: Thị trường bất động sản Bình Dương được quan tâm nhất khu vực phía Nam
Xem thêm: Thị trường bất động sản Bình Dương: tăng sức hấp dẫn nhờ thu hút vốn FDI hiệu quảHãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*